Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xây dựng hình ảnh nông sản Việt Nam an toàn, có trách nhiệm


Bộ trưởng Bộ NNPTNT kiểm tra điểm tiêu thụ nông sản an toàn phòng dịch Covid-19 của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Tại đây, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phải tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, trong đó có vải thiều cho người dân một cách thuận tiện, an toàn cho người dân, thể hiện đúng tinh thần "nâng niu giá trị nông sản Việt".

"Với mô hình các điểm kết nối tiêu thụ nông sản của Bộ NNPTNT và các ngành chức năng, Bộ NNPTNT muốn tạo dựng lại hình ảnh nông sản Việt, không phải chỉ phục vụ xuất khẩu mà còn đẹp và an toàn dưới con mắt của 100 triệu người tiêu dùng trong nước. Đây cũng là sự chuyển động trong mục tiêu mà Bộ NNPTNT muốn hướng tới, đó là vừa gia tăng xuất khẩu vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa 100 triệu dân với những sản phẩm sạch, an toàn, có trách nhiệm" - Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định.

Sản phẩm vải thiều bán tại những điểm tiêu thụ nông sản này đều có giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định, mục tiêu lớn nhất của mô hình này không chỉ dừng lại ở số lượng nông sản được bán ra bao nhiêu mà muốn giới thiệu một mô hình mới cùng đồng hành với nông sản Việt Nam, giảm thiểu tình trạng ùn ứ cục bộ trong khoảng thời gian ngắn, giúp người nông dân hướng tới quy trình sản xuất có trách nhiệm với người tiêu dùng.

"Quan điểm của Bộ NNPTNT là, ngay cả trong mùa đại dịch thì việc tổ chức tiêu thụ nông sản cũng phải đảm bảo sự an toàn, minh bạch, vừa phòng ngừa dịch bệnh vừa thể hiện đúng giá trị nông sản mà nông dân làm ra chứ không phải hình ảnh lộn xộn, mất an toàn, mất đi giá trị nông sản Việt" - Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.

 

 

Khánh Nguyên