Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung Quốc tăng diện tích trồng ngô trong niên vụ mớiBộ Nông nghiệp nước này cho biết Trung Quốc sẽ tăng diện tích trồng ngô lên ít nhất 667.000 ha vào năm 2021.

Các nhà phân tích cho biết nông dân ở khu vực đông bắc, nơi sản xuất hàng đầu của cả đậu tương và ngô, có thể sẽ trồng nhiều ngô hơn trong niên vụ mới với lợi nhuận cao hơn khi giá ngũ cốc tăng lên mức cao kỷ lục.

Bộ Nông nghiệp nước này cho biết Trung Quốc sẽ tăng diện tích trồng ngô lên ít nhất 667.000 ha vào năm 2021.

Giá đậu tương của Trung Quốc trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ hai ngày 02/03, do nguồn cung thắt chặt và một số nông dân dự kiến sẽ giảm diện tích trồng đậu tương để lấy ngô vì tiềm năng lợi nhuận cao hơn.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 5/2021 trên sàn Đại Liên tăng 2,5% lên 6.058 CNY (937,23 USD)/tấn. Giá đậu tương trong nước tăng cũng được hỗ trợ bởi giá dầu ăn cao hơn. Lượng đậu tương nhập khẩu dự kiến sẽ hạn chế trong tháng 3/2021 do sự chậm trễ trong thu hoạch ở nhà xuất khẩu hàng đầu Brazil, giúp hỗ trợ giá đậu trong nước.

Trung Quốc không cho phép trồng đậu tương và đậu tương nội địa của nước này chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm để làm đậu phụ và sữa đậu nành, trong khi các nhà máy nghiền đưa đậu tương nhập khẩu, gần như tất cả đậu tương biến đổi gen, để nghiền thành bột đậu tương để cung cấp cho ngành chăn nuôi.

Cả hai loại đậu này đều có thể được sử dụng để làm dầu đậu tương nấu ăn, mặc dù một số người tiêu dùng ở Trung Quốc có sở thích dùng dầu ăn không biến đổi gen.

Vinanet